Chủ đề: Thủ tục visa

Trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay, ngày càng nhiều người nước ngoài đến và làm việc tại Nhật Bản. Ngoài những người nước ngoài học tập và sau đó xin việc tại Nhật Bản, 1 phần khác là những người chuyển công tác đến Nhật Bản làm việc. Đối với người chuyển công tác thì tư cách lưu trú sẽ không phải là tư cách lưu trú lao động thông thường mà sẽ là tư cách lưu trú dành riêng cho nhân viên chuyển công tác nội bộ, tiếng Nhật là 企業内転勤ビザ きぎょうないてんきんびざ。Vậy tư cách lưu trú (visa) chuyển…

    Trong một bài viết trước đây, Tomoni đã có phần giới thiệu về visa vĩnh trú cũng như các lưu ý khi làm hồ sơ xin visa này từ visa lao động/ visa gia đình. Trong phần 2 này, Tomoni sẽ đi vào giải thích chi tiết hơn các điều kiện và cách thức chuẩn bị giấy tờ để apply visa vĩnh trú từ visa nhân lực chất lượng cao 高度人材 (hoặc chưa có visa nhân lực chất lượng cao nhưng đủ điểm số quy định theo khung điểm).     Để hiểu thêm về visa nhân lực chất lượng…

 Visa vĩnh trú (永住権) là visa cho phép người được cấp có quyền lưu trú, sinh sống ở Nhật trọn đời mà không bị giới hạn các điều kiện về lao động, cũng như không cần phải xin gia hạn định kỳ 1-3-5 năm như các loại visa thông thường khác. Chính vì vậy, những năm gần đây, số lượng hồ sơ nộp xin vĩnh trú ở các Cục Xuất Nhập Cảnh trên cả nước Nhật tăng rất cao (khoảng hơn 30.000 hồ sơ đang chờ thụ lý trên khắp nước Nhật – số liệu 1/2018). Tuy vậy, do tiêu…

  Ở bài viết trước Tomoni đã nói về định nghĩa visa Tị nạn, hình thức visa, thời gian chờ xét và khả năng chuyển đổi từ visa Tị nạn sang visa khác. Tuy nhiên từ ngày 15 tháng 1 năm 2018, chính phủ Nhật Bản lại có những thay đổi mới đối với visa Tị nạn, vậy những thay đổi đó là gì? Mục lục Tình trạng visa Tị nạn hiện nay Quy định mới cho người tị nạn Rủi ro trong việc sử dụng visa Tị nạn đối với các quy định mới Visa Tị nạn là gì?: Tìm…

   Sau phần I của bài viết tìm hiểu chung về visa quản lý – kinh doanh, Tomoni đã nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề chi tiết hơn xoay quanh loại visa này như: các giấy tờ cần thiết để xin visa, vấn đề gia hạn sau khi được cấp visa lần đầu, việc chuyển đổi quốc tịch sau khi lấy visa kinh doanh,….    Vì thế, hôm nay Tomoni xin đi vào giới thiệu chi tiết hơn về loại visa này để các bạn tiện cân nhắc, tìm hiểu…

Olympic Tokyo 2020 đang đến gần, khách du lịch người người nước ngoài đến Nhật cũng tăng lên theo từng năm. Chính phủ Nhật cũng đang thực hiện nhiều chính sách nhằm hỗ trợ và thúc đẩy ngành du lịch như miễn visa, có thể xin visa nhiều lần… cho khách du lịch từ các nước Châu Á. Cùng với đó, ngành du lịch, đặc biệt là các khách sạn, ryokan (旅館:nhà trọ kiểu Nhật), cũng bắt đầu chú trọng hơn đến việc tuyển nhân viên người nước ngoài để phục vụ tốt hơn du khách ngoại quốc.Từ đó, cơ…

Trong bài trước, Tomoni đã giới thiệu khái quát về tư cách lưu trú Nhân lực chất lượng cao 高度人材 こうどじんざい với rất nhiều những ưu đãi kèm theo. Trong bài tiếp theo về loại hình visa này, Tomoni sẽ hướng dẫn cách tính điểm cụ thể cho từng mục để các bạn có thể tự tính được điểm cho mình nhé.  Tham khảo Tìm hiểu về visa Nhân lực chất lượng cao phần 1 Mục lục Trình độ học vấn Kinh nghiệm làm việc/nghiên cứu Thu nhập trên năm Tuổi tác và thành tích nghiên cứu Các mục gia tăng…

   Gần đây có nhiều người muốn tự mình kinh doanh một cái gì đấy vì không hợp với đi làm văn phòng. Vậy thì ở Nhật, xin visa kinh doanh có dễ hay không? Hôm nay Tomoni và mọi người cùng xem qua nhé. Mục lục Visa quản lý kinh doanh là gì? ■ Người kinh doanh 経営者 ■ Nguời quản lý 管理者 Ba điểm cần lưu ý ■ Thành lập công ty ■ Bảng kế hoạch kinh doanh ■ Lý lịch và kinh nghiệm của người kinh doanh 経営者 Năm lý do khiến bạn trượt visa Kết Visa…

Đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngày càng nghiêm trọng, Nhật Bản đang dần có những chính sách nhằm thu hút lực lượng lao động người nước ngoài có trình độ chất lượng cao đến làm việc tại Nhật. Một trong những chính sách đó là cấp tư cách lưu trú Nhân lực chất lượng cao 高度人材 こうどじんざい  cho người nước ngoài với rất nhiều ưu đãi, dựa vào chế độ tính điểm nhân lực chất lượng cao 高度人材ポイント制. Loại hình visa này cũng đã dần được người nước ngoài biết đến rộng rãi hơn. Trong…

   Bạn vừa chuyển sang làm một công việc mới khác hoàn toàn với các công việc bạn đã làm trước đó và đang lo lắng không biết công việc đó có phù hợp với visa lao động hiện thời không? Khi gia hạn visa vào lần tiếp đó có bị ảnh hưởng gì không?       Nếu cảm thấy bất an về khả năng được tiếp tục công nhận visa của công việc mới, tốt nhất bạn nên làm thủ tục xin 就労資格証明書 (Giấy chứng nhận tư cách lao động) .Trong bài này, Tomoni xin giới thiệu lại một lần nữa…

1 2 3
Loading...