Chủ đề: Thủ tục visa

    Sau khi đã ổn định công việc – cuộc sống tại Nhật, làm thế nào để có thể đón vợ(chồng) và con sang Nhật để đoàn tụ gia đình là thắc mắc của không ít bạn. Trong bài viết này, Tomoni sẽ hướng dẫn các bạn những thủ tục và giấy tờ cần thiết để xin được visa này. Mục lục Đối tượng có thể xin visa đoàn tụ gia đình Tiêu chuẩn để được cấp visa đoàn tụ gia đình Các giấy tờ cần thiết để xin visa đoàn tụ gia đình 1.Đối tượng có thể xin…

   Nếu bạn sắp tốt nghiệp mà mãi vẫn chưa xin được việc phù hợp ở Nhật để chuyển đổi visa, thì 特定活動ビザ (visa dành cho hoạt động đặc biệt) là hi vọng của bạn. Đây là visa mà chính phủ Nhật cấp cho các bạn du học sinh tốt nghiệp các trường Đại học, cao đẳng, trường senmon tại Nhật để các bạn có thêm 6 tháng- 1 năm để tiếp tục hoạt động tìm việc còn dang dở của mình. Trong bài này, Tomoni sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách để làm thủ tục xin visa…

 Chỉ còn hơn hai tháng nữa là các bạn sinh viên tốt nghiệp 3/2017 sẽ bắt đầu đi làm. Vì hồ sơ xin đổi tư cách lưu trú (từ du học sinh sang người đi làm) có thể nộp trước ba tháng, nên tầm tháng Một là mọi người có thể nộp hồ sơ xin đổi tư cách lưu trú được rồi.  Các giấy tờ cần chuẩn bị (về phía bạn và cả phía công ty) khi xin visa, Tomoni đã có một bài tổng hợp cụ thể mời các bạn tham khảo Link: Thủ tục và các giấy tờ cần thiết để xin visa…

Trong phần 1, Tomoni đã đề cập đến các điều kiện cần thiết để xin visa, cùng một số lưu ý về những ngộ nhận về việc chuyển visa mà mình thấy các bạn sinh viên/ tu nghiệp sinh Việt Nam hay mắc phải. Mọi người đọc kỹ lại để xem mình có đủ điều kiện để bắt đầu xin visa chưa nhé! >>Link phần 1: Chuyển đổi visa đi học/phụ thuộc sang visa đi làm Sang phần 2 này, mình sẽ đề cập chi tiết hơn đến các thủ tục và giấy tờ cần thiết để xin cấp visa. Mục lục…

 Sau khi học xong chương trình đại học, hoặc tiếng Nhật tại Nhật Bản, dự định của các bạn là gì? Về Việt Nam lập nghiệp? Ở lại Nhật xin việc? Chắc hẳn có rất nhiều bạn sẽ lựa chọn phương án ở lại Nhật xin việc.  Vậy sau khi đã tìm được công việc thích hợp để ở lại bên này rồi, việc quan trọng tiếp theo bạn cần phải lưu tâm đó là việc đổi visa từ đi học/hoặc visa phụ thuộc theo chồng (vợ) sang visa. Đổi visa thành công mới là công đoạn cuối cùng để…

Loading...