Chủ đề: thủ tục

Vài năm trở lại đây, số lượng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật tăng lên khá nhanh. Để cuộc sống và công việc tại Nhật được ổn định và bản thân cũng được tự do hơn khi đi lại giữa các nước, rất nhiều gia đình bắt đầu cân nhắc đến việc xin đổi từ quốc tịch Việt Nam sang quốc tịch Nhật. Tuy nhiên, việc nhập tịch không đơn giản chỉ là việc có ý muốn, làm thủ tục và được chấp nhận nhập tịch mà còn phụ thuộc vào những điều kiện được quy…

   Gần đây Tomoni nhận được nhiều câu hỏi về xin Visa Tị Nạn ở lại Nhật để kéo dài thời gian xin việc nên bài hôm nay sẽ giải thích sơ lược về Visa Tị Nạn này để mọi người hiểu hơn nhé. Mục lục Visa Tị Nạn là gì? Sơ lược về hình thức Visa Tị Nạn Thời gian chờ xét Visa Tị Nạn Khả năng đổi từ Visa Tị Nạn sang Visa khác (ví dụ Visa Lao Động) Visa Tị Nạn là gì?    Theo định nghĩa của hiệp định (難民の地位に関する議定書) và giao ước về người tị…

Trong phần 1, Tomoni đã đề cập đến các điều kiện cần thiết để xin visa, cùng một số lưu ý về những ngộ nhận về việc chuyển visa mà mình thấy các bạn sinh viên/ tu nghiệp sinh Việt Nam hay mắc phải. Mọi người đọc kỹ lại để xem mình có đủ điều kiện để bắt đầu xin visa chưa nhé! >>Link phần 1: Chuyển đổi visa đi học/phụ thuộc sang visa đi làm Sang phần 2 này, mình sẽ đề cập chi tiết hơn đến các thủ tục và giấy tờ cần thiết để xin cấp visa. Mục lục…

Loading...