Chủ đề: thủ tục visa

   Sau phần I của bài viết tìm hiểu chung về visa quản lý – kinh doanh, Tomoni đã nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề chi tiết hơn xoay quanh loại visa này như: các giấy tờ cần thiết để xin visa, vấn đề gia hạn sau khi được cấp visa lần đầu, việc chuyển đổi quốc tịch sau khi lấy visa kinh doanh,….    Vì thế, hôm nay Tomoni xin đi vào giới thiệu chi tiết hơn về loại visa này để các bạn tiện cân nhắc, tìm hiểu…

Trước đây, Tomoni đã từng có bài viết hướng dẫn về “Thủ tục xin visa đoàn tụ gia đình ở Nhật (家族滞在ビザ)”. Trong đó đã hướng dẫn về các thủ tục và giấy tờ cần thiết phải nộp lên cục xuất nhập cảnh. Việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và điền vào tờ khai chính xác rất quan trọng. Do vậy, trong bài viết lần này, Tomoni sẽ giải thích và hướng dẫn cách điền các mục cần thiết trong tờ khai Đăng ký chứng nhận tư cách lưu trú 在留資格認定証明書交付申請書 (ざいりゅうしかくにんていしょうめいしょこうふしんせいしょ) khi xin visa dạng đoàn tụ gia đình…

   Gần đây Tomoni nhận được nhiều câu hỏi về xin Visa Tị Nạn ở lại Nhật để kéo dài thời gian xin việc nên bài hôm nay sẽ giải thích sơ lược về Visa Tị Nạn này để mọi người hiểu hơn nhé. Mục lục Visa Tị Nạn là gì? Sơ lược về hình thức Visa Tị Nạn Thời gian chờ xét Visa Tị Nạn Khả năng đổi từ Visa Tị Nạn sang Visa khác (ví dụ Visa Lao Động) Visa Tị Nạn là gì?    Theo định nghĩa của hiệp định (難民の地位に関する議定書) và giao ước về người tị…

Loading...