Chủ đề: chuyển việc ở Nhật

   Sau phần I của bài viết tìm hiểu chung về visa quản lý – kinh doanh, Tomoni đã nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề chi tiết hơn xoay quanh loại visa này như: các giấy tờ cần thiết để xin visa, vấn đề gia hạn sau khi được cấp visa lần đầu, việc chuyển đổi quốc tịch sau khi lấy visa kinh doanh,….    Vì thế, hôm nay Tomoni xin đi vào giới thiệu chi tiết hơn về loại visa này để các bạn tiện cân nhắc, tìm hiểu…

   Bạn vừa chuyển sang làm một công việc mới khác hoàn toàn với các công việc bạn đã làm trước đó và đang lo lắng không biết công việc đó có phù hợp với visa lao động hiện thời không? Khi gia hạn visa vào lần tiếp đó có bị ảnh hưởng gì không?       Nếu cảm thấy bất an về khả năng được tiếp tục công nhận visa của công việc mới, tốt nhất bạn nên làm thủ tục xin 就労資格証明書 (Giấy chứng nhận tư cách lao động) .Trong bài này, Tomoni xin giới thiệu lại một lần nữa…

    Sau khi đi làm một vài năm, visa lao động ban đầu đến hạn cũng là lúc chúng ta phải chuẩn bị để xin gia hạn visa mới. Với các bạn đã tự xin visa lao động ngay từ khi mới đi làm, thì chắc thủ tục này không có gì quá phức tạp. Tuy nhiên, có không ít bạn được công ty hỗ trợ làm cho từ A-Z trong lần xin visa đầu, nên đến khi phải tự mình gia hạn thì khá bối rối. Trong bài này, Tomoni sẽ hướng dẫn các bạn các thủ tục giấy…

 Đối với các bạn đã từng có kinh nghiệm đi làm sau khi ra trường, thì khi đi xin việc (chuyển việc) tại Nhật, ngoài bản sơ yếu lí lịch(履歴書), còn cần chuẩn bị thêm một bản 職務経歴書 (đọc là しょくむけいれきしょ、tạm dịch: bản tường thuật chi tiết kinh nghiệm làm việc) để PR được tốt nhất kinh nghiệm của bản thân.     Trong bài viết này, Tomoni sẽ giới thiệu với các bạn những thông tin tổng hợp nhất về cách viết 職務経歴書、form download mẫu theo từng ngành nghề và cả phần tổng hợp những lỗi thường gặp khi viết…

Loading...